ทะเลคลั่ง________-Design2-IG-W1080xH1350px-PONG_0-1

'ป้อง' ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

‘ป้อง’ ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางในประเทศไทยและหลายประเทศในทวีปเอเชียจากบทพระเอกละครโทรทัศน์ โดยคุณป้องได้รับรางวัล “นักแสดงทีวีที่มีชื่อเสียงที่สุดในเอเชีย” และ “นักแสดงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในต่างประเทศ” จากงานรางวัลโทรทัศน์ประเทศจีนในปี 2011 และ 2012 ตามลำดับ ในเดือนกรกฎาคม 2018 คุณป้อง ผู้หลงใหลในกิจกรรมดำน้ำลึกมายาวนานได้เข้าร่วมกับองค์กรไวลด์เอด ในฐานะทูตโครงการฉลามคนแรกของประเทศไทย และร่วมสนับสนุนแคมเปญ “ฉลองไม่ฉลาม” ตั้งแต่นั้นมา และมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ทำให้ #ฉลองไม่ฉลาม เป็นที่จดจำของคนทั่วไป

ทะเลคลั่ง________-Design2-IG-W1080xH1350px-MARIA_0

มารีญา พูลเลิศลาภ

‘มารีญา พูลเลิศลาภ’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2017 นางแบบ นักแสดง นักกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ผู้หลงรักการดำน้ำ เข้าร่วมกับองค์กรไวล์ดเอดในฐานะทูตฉลามตั้งแต่ปี 2022 เพื่อช่วยขับเคลื่อนแคมเปญ #ฉลองไม่ฉลาม ให้เข้มข้นยิ่งขึ้น
คุณมารีญาเติบโตอย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติมาตั้งแต่เด็ก และนั่นทำให้เธอมีความสนใจในงานด้านการอนุรักษ์ สละเวลา และทุ่มเทให้กับบทบาทนักเคลื่อนไหวเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง คุณมารีญาเล่าให้ฟังว่า ตอนเด็ก ๆ เคยกลัวฉลามเพราะภาพจำที่น่ากลัวของฉลามในสื่อต่าง ๆ แต่เมื่อได้เริ่มดำน้ำ ทำให้าเข้าใจในบทบาทของฉลามที่มีต่อทะเล และหลงรักฉลามมากขึ้นเรื่อย ๆ คุณมารีญามีบทบาทสำคัญในการสื่อสารแคมเปญไปสู่ผู้ติดตามของเธอในหลากหลายวงการ

AM_NOTE

‘โน้ต’ วัชรบูล ลี้สุวรรณ

‘โน้ต’ วัชรบูล ลี้สุวรรณ นักแสดง ผู้หลงใหลในงานอนุรักษ์ธรรมชาติ และการสื่อสารเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับธรรมชาติและชีวิตสัตว์ป่าให้กับคนเมืองอย่างถูกต้อง คุณโน้ต เป็นหนึ่งในคณะกรรมการของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรองค์กรด้านอนุรักษ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา เขาได้ออกบันทึกภาพและเรื่องราวชีวิตสัตว์ป่าไว้มากมายเพื่อมาถ่ายทอดผ่านการจัดแสดงผลงานนิทรรศการให้ประชาชนในเมืองได้ตระหนักและรับรู้คุณค่า
“เราควรทำความรู้จักและเข้าใจชีวิตของสัตว์ป่าว่า เขาอาศัย หากินในธรรมชาติและมีประโยชน์ต่อระบบนิเวศอย่างไร ถ้าเรารู้ถึงคุณค่าของเขา เราก็จะไม่ทำลายเเขา ปล่อยให้เขาอยู่ในที่ของเขาตามธรรมชาติ ให้เขาสร้างประโยชน์ต่อระบบนิเวศของโลกใบนี้”
ในฐานะทูตองค์กรไวล์ดเอด คุณโน้ต ช่วยสื่อสารให้ทุกคนร่วมกันปฏิเสธการล่า การซื้อ การเลี้ยง และการบริโภคสัตว์ป่า เว้นระยะห่างจากสัตว์ป่าอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคที่เกิดจากสัตว์ป่าสู่คนในอนาคต

AM_DAVI

‘ใหม่’ ดาวิกา โฮร์เน่

‘ใหม่’ ดาวิกา โฮร์เน่ นักแสดงและผู้นำด้านแฟชันที่ประสบความสำเร็จสูงสุดคนหนึ่งในประเทศไทย เข้าร่วมกับไวล์ดเอดในฐานะทูตแคมเปญ “Ivory Free – ไม่เอางา ไม่ฆ่าช้าง” ตั้งแต่ปี 2018 เพื่อรณรงค์ให้ผู้บริโภคไม่ซื้อ ใช้ หรือ รับผลิตภัณฑ์จากงาช้างเป็นของขวัญ และร่วมกันแสดงจุดยืนปกป้องช้าง สัตว์ป่าที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความทรงจำดี ๆ ระหว่างเธอและคุณแม่ของเธอ
คุณใหม่ยังได้ร่วมร้องเพลง “ช้าง” ซึ่งเป็นเพลงที่คนไทยทุกคนรู้จักกันดีในโฆษณารณรงค์ “เพลงช้าง” ที่มีเธอนำเแสดงด้วย
“ใหม่อยากให้ทุกคนมองความสวยงามของงาช้างเสียใหม่ ว่างาจะสวยเมื่ออยู่กับช้าง งาช้างไม่ใช่เครื่องประดับเพื่อแสดงถึงความงามหรือแฟชันอีกต่อไป”